Vừa qua, Potatoes USA tổ chương trình hướng dẫn nấu ăn “Món Ngon Với Khoai Tây Mỹ Mừng Đại Lễ” với Siêu Đầu Bếp Trần Hồ Nhựt Linh. Tại buổi hội thảo, Chef Trần Hồ Nhật Linh đã hướng dẫn cho các cô, các chị cách nấu các món ăn ngon và bổ dưỡng với khoai tây Mỹ.
Khoai tây cung cấp năng lượng, kali và Vitamin C cần thiết để tập luyện tốt nhất. Khoai tây chứa nguồn Vitamin C tuyệt vời. Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày. Khoai tây chứa nhiều năng lượng hơn bất kỳ loại rau phổ biến nào khác. Cho dù bạn có lối sống năng động hay tranh tài với các vận động viên ưu tú, khoai tây là lựa chọn lý tưởng để cung cấp năng lượng cho cơ thể và não bộ suốt cả ngày.
Dưới đây là công thức món ăn với khoai tây Mỹ được đầu bếp Trần Hồ Nhựt Linh thực hiện tại hội thảo.
Khoai Tây Mỹ Nướng với Sò Điệp, Bơ Trái và Thịt Muối
Nguyên liệu
- 200gr Khoai tây tím của Mỹ, cắt lát khoanh tròn
- 8 còi sò điệp
- 1 trái bơ
- ½ quả chanh
- 10gr ngò rí cắt nhuyễn
- 20ml dầu ô liu
- Muối tiêu
- 50gr pancetta
- 1 nhánh xạ hương
- Thì là
- Hoa trang trí
Phương pháp chế biến
- Khoai tây cắt khoanh tẩm dầu ô liu, muối tiêu và lá xạ hương. Đút lò 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc đến khi khoai vàng giòn.
- Sò điệp tẩm muối tiêu áp chảo vàng 2 mặt
- Bơ nghiền nhuyễn trộn nước chanh, ngò rí, dầu ô liu, muối tiêu cho vừa ăn
- Thịt heo muối cắt nhỏ đem chiên giòn với xạ hương và băm nhuyễn.
Trình bày:
Đặt khoai tây lên dĩa, cho xốt bơ nghiền lên trên khoai tây, sau đó cho sò điệp lên trên cùng, phủ thịt heo muối băm nhuyễn lên trên, trang trí thêm thì là và hoa
Xà Lách Khoai Tây Mỹ Cá Hồi Ủ Muối Xốt Thì Là Sữa Chua Kem
Nguyên liệu
- 200gr Khoai tây tím của Mỹ, cắt lát khoanh tròn
- 200gr Khoai tây đỏ của Mỹ, cắt lát khoanh tròn
- 40gr Cà chua bi
- 40gr Củ cải đường
- 4 cây Măng tây
- 5gr Hoa trang trí
- 10gr Cải mầm
- 10gr Thì là
Phương pháp chế biến
- Khoai tây luộc mềm
- Cà chua bi cắt đôi
- Củ cải đường bào
- Măng tây luộc ngâm đá giữ cho xanh
- Hoa trang trí
- Cải mầm trang trí
- Rau thì là trang trí
Xốt kem thì là
- 50ml Sữa chua không đường
- 50ml Xốt Mayonnaise kewpie
- 30ml Nước Chanh
- 15gr Hạt mù tạt
- 20gr Thì là
- 20gr Mật ong
Phương pháp chế biến
- Cho tất cả nguyên liệu vào thau inox, sử dụng cây đánh trứng trộn cho tất cả nguyên liệu quyện vào nhau và nêm muối tiêu cho vừa ăn
Xốt chanh mật ong
- 100ml dầu ô liu nguyên
- 50ml nước chanh
- 30gr mật ong
- Muối tiêu
- Ngò tây
Phương pháp chế biến
- Trộn tất cả vào thau dùng máy đánh cho quyện hỗn hợp lại với nhau, nêm muối tiêu vừa ăn
Cá hồi tẩm muối
– 250gr Cá hồi tươi phi lê có da
- 30gr Muối sấy khô
- 30gr Đường trắng
- 3gr Tiêu đen
- 10ml Vodka
- 50gr Thì là
Phương pháp chế biến
- Tẩm ướp nguyên liệu với cá cho vào khay bọc kín giữ trong ngăn mát tủ lạnh 24h, sau đó rửa sạch qua nước lạnh, giữ trong ngăn mát 2h trước khi sử dụng
Trình bày
- Trộn tất cả khoai tây với xốt kem sữa chua thì là cho thấm trước 5 phút, sắp xếp ra dĩa,
- Đặt cá hồi cắt lát vào dĩa và trang trí
- Trộn cà chua, củ cải đường, măng tây với xốt mật ong chanh sau đó trình bày lên dĩa
- Trang trí thêm cải mầm, thì là, và hoa cho dĩa sinh động.
Bánh Pizza Khoai Tây Mỹ, Giăm Bông & Dứa
Nguyên liệu:
- 4 miếng Khoai tây Mỹ Hashbrown
- 200gr Phô mai mozzarella tươi
- 80gr sốt pizza
- 4 lát giăm bông vuông
- 120gr thơm cắt lát
- Ngò tây cắt nhuyễn
Phương pháp chế biến:
- Khoai tây Mỹ hashbrown chiên qua lò chiên không dầu cho giòn.
- Lấy khoai tây Mỹ hashbrown ra phủ sốt pizza lên trên bánh và cho giăm bông, thơm cắt lát, phô mai, ngò tây lên trên cùng.
- Đem nướng trong lò chiên không dầu cho phô mai tan chảy và vàng óng đẹp.
Siêu Đầu Bếp Trần Hồ Nhựt Linh có hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực, có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao nổi tiếng tại Sài Gòn.
Là chuyên gia ẩm thực theo trường phái Fusion, Chef Trần Hồ Nhựt Linh đặc biệt xuất sắc trong việc sáng tạo các món ăn mới lạ và đặc sắc với hàng loạt công thức siêu ngon nổi tiếng khắp cả nước.